4 dấu hiệu cảnh báo đau cơ xơ hóa

  26/11/2019

Hội chứng đau cơ xơ hóa là tình trạng đau mạn tính bao gồm những cơn đau cơ, dây chằng... kèm theo cảm giác mệt mỏi, mất ngủ hoặc cứng khớp... gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của người bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh mà bạn cần lưu ý.

Đau, mệt mỏi, mất ngủ

Đây là những triệu chứng điển hình của đau cơ xơ hóa. Đau cơ xơ hóa có thể khiến người bệnh bị đau khắp cơ thể trong nhiều tháng liên tục mà không tìm được nguyên nhân. Cơn đau thường xuất hiện ở 2 bên cơ thể, trên bả vai, dưới cổ. Các bộ phận khác của cơ thể như lưng, hông và cổ cũng dễ bị cứng và đau. Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau thường tồi tệ nhất vào buổi sáng.

Rối loạn giấc ngủ cũng phổ biến vì những người bị đau cơ xơ hóa có thể bị mất ngủ hoặc thức dậy vào giữa đêm.

Dấu hiệu cảnh báo đau cơ xơ hóa

Trầm cảm và lo âu

Theo Charles Kim - Phó Giáo sư tại Khoa Y học Phục hồi, Trường Y khoa NYU: "Các chất dẫn truyền thần kinh tác động đến trầm cảm cũng liên quan đến cơn đau". Mặc dù một người có thể bị trầm cảm hoặc lo lắng không liên quan đến đau cơ xơ hóa nhưng nếu bạn bị trầm cảm, lo âu kết hợp với đau nhức cơ thể thì hãy nghĩ đến đau cơ xơ hóa.

Không thể tập trung, suy giảm trí nhớ

Tương tự như các rối loạn tâm trạng, bệnh nhân bị đau cơ xơ hóa cũng thường gặp các vấn đề liên quan đến sự tập trung và trí nhớ. Bởi vì điều này, trí nhớ của người bệnh có thể bị ảnh hưởng và họ có thể quên những sự việc xảy ra trong ngày.

Các vấn đề tiêu hóa

Theo thông tin trên WebMD, khoảng 2/3 số người mắc đau cơ xơ hóa bị buồn nôn, đầy hơi, đau dạ dày, táo bón, tiêu chảy, trào ngược acid.

Nếu có những dấu hiệu trên bạn hãy đi khám để điều trị kịp thời nhé.

 

Tin tức mới Xem tất cả