6 biện pháp tự nhiên giảm viêm khớp vảy nến

  15/10/2019

Viêm khớp vảy nến là một dạng viêm khớp xuất hiện ở những người bị vảy nến nghiêm trọng. Khi bị viêm khớp vảy nến, ngoài sử dụng thuốc kháng steroid, bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên dưới đây.

6 biện pháp tự nhiên giảm viêm khớp vảy nến

Nha đam

Gel nha đam có thể làm giảm các vết đỏ và vảy trắng do vảy nến. Bạn hãy sử dụng kem bôi có chứa 0,5% nha đam để bôi lên da 2 - 3 lần một ngày.

Capsaicin

Capsaicin (thành phần có trong ớt) được thêm vào thuốc mỡ và kem bôi có thể giúp giảm đau, viêm, đỏ và vảy da liên quan đến bệnh vảy nến. Khi thoa lên da, capsaicin ngăn chặn các đầu dây thần kinh dẫn truyền cảm giác đau, từ đó giảm đau nhức do viêm khớp vảy nến.

Tinh dầu trà

Dầu cây trà thường được sử dụng để chữa lành vết thương và phát ban trên da do vảy nến. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng vì nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng.

Nghệ

Nghệ có đặc tính chống viêm và oxy hóa nên rất tốt cho người bị viêm khớp vảy nến. Curcumin – hoạt chất chính trong củ nghệ có thể ngăn chặn hoạt động của cytokine, từ đó cải thiện triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến hiệu quả. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nghệ giúp giảm bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến hiệu quả. Bạn chỉ nên dùng 1,5gr – 3gr bột nghệ mỗi ngày.

Giấm táo

Acid trong giấm táo có thể giảm ngứa da đầu liên quan đến vảy nến. Bạn hãy pha loãng giấm táo rồi gội đầu để giảm các triệu chứng vảy nến.

Muối Epsom

Ngâm mình trong muối Epsom có thể giúp giảm ngứa da do bệnh vảy nến.

Ngoài các biện pháp trên, bạn cũng nên kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa vảy nến, viêm khớp vảy nến tái phát hiệu quả, an toàn, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên uống có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa vảy nến tái phát.

Tin tức mới Xem tất cả