Bài thuốc chữa đau lưng bằng quả sung vô cùng vi diệu

  20/04/2019

Từ lâu, sung là loại quả thân thuộc với người Việt ta. Nó vừa là món ăn ngon lại vừa là vị thảo dược quý, giúp chữa nhiều bệnh thông dụng. Trong số đó, các bài thuốc chữa đau lưng bằng quả sung được các bác sĩ Đông y đánh giá cao về tác dụng và hiệu quả mang lại.

- Bị đau lưng nên uống thuốc gì?

- Đai lưng cột sống loại nào tốt

Tác dụng của quả sung trong chữa bệnh đau lưng

Cây sung có tên khoa học là Ficus racemosa L., thuộc họ dâu tằm (Moraceae). Cây thân gỗ, gồm nhiều loại, phổ biến nhất ở nước ta là sung vè, sung xanh, sung nòi…

Đông y cho rằng, quả sung có tính bình, vị ngọt chát có công hiệu kiện tỳ, thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa viêm đau khớp, viêm ruột, kiết lỵ, bí đại tiện, trĩ, đau họng, mụn nhọt, mẩn ngứa…

Lá sung có vị ngọt, hơi đắng, tính bình có tác dụng giải độc, tiêu thũng nên có thể sử dụng chữa trị sưng thũng, lở loét ngoài da… Theo “Bản thảo cương mục” thì nó trị được các chứng như trĩ, đau cổ họng.

Còn “Giang Tô thực vật chí” cho rằng, chất nhựa trắng trong quả sung tươi có thể bôi ngoài da trị khỏi mụn cóc. Theo Vân Nam trung thảo dược thì sung bổ tỳ vị, chữa đi ngoài, tiêu viêm, thông khí…

Như vậy, khi chữa đau lưng bằng quả sung các bạn còn có thể bồi bổ cơ thể, giúp cho các cơ quan khác được khỏe mạnh hơn. Đây cũng là một trong những lý do giúp quả sung được nhiều người sử dụng.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng quả sung

Bài thuốc chữa đau lưng bằng quả sung tươi và thịt nạc

- Nguyên liệu: 500g quả sung tươi, 100g thịt nạc.

- Cách thực hiện: Quả sung và thịt nạc khi đã được sơ chế sạch sẽ đem hầm trong khoảng 30 phút, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi sử dụng, ăn cả cái lẫn nước. Dùng thường xuyên chứng bệnh đau lưng đau khớp sẽ không còn nữa.

Ngoài ra bạn có thể chữa đau lưng bằng quả sung với cách sau:  Lấy 2 – 3 quả sung tươi, cắt lát mỏng đem chiên với trứng gà để ăn hàng ngày. Sử dụng trong 2 tuần là thấy hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng quả sung đơn giản, dễ làm lại ngon miệng. Bạn có thể đưa bài thuốc này vào thực đơn hàng ngày như một món ăn đơn giản giúp chữa bệnh hiệu quả. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tin tức mới Xem tất cả