Đai lưng điều trị thoát vị đĩa đệm có tác dụng gì ?

  20/12/2017

Việc đeo đai lưng điều trị thoát vị đĩa đệm có tác dụng giảm đau, giúp đĩa đệm được nghỉ ngơi và phục hồi. Vì thế, đây được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh bị hành hạ bởi những cơn đau từ âm ỉ đến dữ dội ở vùng bị thoát vị như: cổ, lưng. Đồng thời, các cơn đau cũng lan ra những vị trí xung quanh khiến người bệnh gặp khó khăn trong vận động, sinh hoạt. Do đó, tất cả những người bị thoát vị đĩa đệm đều mong muốn có một phương pháp nào đó giúp điều chỉnh lại cột sống, đồng thời giảm đau đớn cho cơ thể mình.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh bị hành hạ bởi những cơn đau từ âm ỉ đến dữ dội ở vùng bị thoát vị như cổ, lưng

Nguyên lý hoạt động và tác dụng của đai lưng điều trị thoát vị đĩa đệm

Đai lưng điều trị thoát vị đĩa đệm hoạt động theo nguyên lý: Cố định cột sống, ngăn ngừa đĩa đệm bị trượt ra hay chèn ép vào dây thần kinh, giúp cơ thể hoạt động, di chuyển bình thường, giảm bớt đau đớn bằng cách cung cấp một lực hỗ trợ cho cột sống khi chuyển động.

Tác dụng của đai đeo chữa thoát vị đĩa đệm

- Giúp giữ cho vùng xương cột sống bị thoát vị được ổn định, định hình và giúp giảm đau vùng thoát vị.

- Tác dụng trực tiếp lên vùng bị thoát vị đĩa đệm giúp các khớp phục hồi nhanh hơn và các khớp đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

- Bên cạnh đó, một số đai thoát vị đĩa đệm còn có chức năng massage, thư giãn.

Đai lưng điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay gồm 2 loại chính: đai lưng và đai cổ. Bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng đai đeo trong những trường hợp:

- Người bệnh sau khi trải qua ca phẫu thuật, cần hạn chế vận động quá mức. Sử dụng đai đeo thoát vị đĩa đệm giúp người bệnh đứng lên và ngồi xuống dễ dàng, giảm bớt đau đớn và tránh những tổn thương.

- Người phải di chuyển đường dài, trên xe máy, ô tô… để giảm xóc đĩa đệm.

- Khi xuất hiện cơn đau cấp tính kéo dài.

- Người phải đứng, ngồi nhiều như công nhân, dân văn phòng, lái xe,…

Đai lưng điều trị thoát vị đĩa đệm

Thời gian sử dụng đai đeo thoát vị đĩa đệm sẽ được bác sĩ chỉ định, không nên tự ý dùng và lạm dụng. Thông thường, người bệnh cần sử dụng đeo đai chữa thoát vị đĩa đệm từ 1 – 3 tháng, sau đó bạn chỉ cần sử dụng đai khi ngồi xe, đi đường xóc…

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, đai đeo thoát vị đĩa đệm cũng có một số hạn chế như: Thiết kế cồng kềnh gây bất tiện trong ăn uống, vệ sinh, nghỉ ngơi… Đồng thời, nếu người bệnh lạm dụng quá nhiều vào đai đeo sẽ khiến hệ xương khớp, cột sống trở nên yếu đi, lâu ngày không được vận động dẫn đến kém chắc khỏe, mất đi sự dẻo dai vốn có. Bên cạnh đó trên thị trường có nhiều loại đai lưng chất lượng kém khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn.

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Do đó, bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng đai đeo thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần thực hiện chế độ thể dục đều đặn, luyện tập các môn thể thao nhẹ nhàng như: đi bộ, yoga, bơi lội… Bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng để có một cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật. Về vấn đề lựa chọn hàng chất lượng, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, được bảo hành dài hạn để yên tâm sử dụng.

 

Nguồn: vanphucpro.vn

Tin tức mới Xem tất cả