Lời khuyên dành cho bà bầu để xương luôn chắc khỏe

  15/08/2019

Bà bầu là đối tượng dễ bị loãng xương và gặp các vấn đề về xương khớp. Chính vì vậy hãy nhớ đến lời khuyên của chuyên gia xương khớp dưới đây để giúp xương luôn chắc khỏe nhé bà bầu.

Lời khuyên dành cho bà bầu để xương luôn chắc khỏe

Bổ sung calci

Trong thời kỳ mang thai, thai nhi sẽ cần calci để phát triển răng và xương. Do đó, nếu bạn không có đủ lượng calci, thai nhi sẽ lấy calci từ xương của bạn, đặc biệt là trong 3 tháng cuối của thai kỳ, khi nhu cầu calci của bé tăng lên cao nhất.

Vì vậy, phụ nữ có thai được khuyến cáo nên bổ sung khoảng ít nhất 1.000mg calci/ngày. Nếu chế độ ăn hàng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu đó, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ về việc sử dụng thêm một số sản phẩm giúp bổ sung calci để ngăn ngừa tình trạng thiếu calci.

Bổ sung vitamin D

Vitamin D giúp vận chuyển calci hiệu quả. Cơ thể chỉ có thể hấp thu calci khi có mặt của vitamin D. Liều bổ sung vitamin D cho phụ nữ có thai được khuyến cáo là khoảng 600 IU/ngày.

Ăn uống lành mạnh

Ngay cả khi bạn đã bổ sung các loại vitamin trước sinh, thì việc có một chế độ ăn uống lành mạnh, với các loại ngũ cốc, rau quả... vẫn rất cần thiết. Chúng cũng sẽ giúp cung cấp thêm lượng calci, vitamin tự nhiên từ các thực phẩm, bên cạnh đó có thể đáp ứng các nhu cầu khác của cơ thể về protein, chất xơ, acid amin,... giúp cho sự phát triển của thai nhi được tốt hơn.

Tập thể dục

Phụ nữ có thai nên tham gia vào các lớp học thể dục dành riêng cho Bà bầu, với các bài tập nhẹ nhàng như: Đi bộ, bơi lội hay yoga.... Điều này không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích như: Giảm đau, ngủ ngon hơn, cải thiện tâm trạng và tăng cường miễn dịch...

Tránh xa khói thuốc lá

Khói thuốc lá đã được chứng minh có liên quan mật thiết tới nhiều chứng rối loạn cho cả mẹ và thai nhi, trong đó, loãng xương là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đối với mẹ. Do đó, nếu bạn có hút thuốc, hãy từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt. Ngược lại, nếu bạn không hút thuốc cũng đừng quên tránh xa những nơi có khói thuốc lá để tránh những tác hại do khói thuốc gây ra.

Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh!

Tin tức mới Xem tất cả